Chương trình tiếng Việt cơ bản theo khung chuẩn của Bộ GD & ĐT được thiết kế dựa trên Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài, được ban hành theo Thông tư số 17/2015/TT-BGDĐT ngày 01/9/2015.

Chương trình học tiếng Việt ở ViLing được chia làm 3 cấp độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp tương đương 6 bậc từ Bậc 1 đến Bậc 6, tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu   (CEFR).

Đây là chương trình dành riêng cho những ai muốn học tiếng Việt một cách bài bản hoặc hướng tới việc thi lấy chứng chỉ tiếng Việt.

Sau khi học xong trình độ A1, học viên của Viling có thể:

– Hiểu, sử dụng được các cấu trúc ngôn ngữ đơn giản;

– Biết sử dụng các từ ngữ cơ bản, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp hàng ngày, như: tự giới thiệu bản thân và người khác; trình bày được những thông tin về bản thân như: nơi sinh sống, người thân/ bạn bè …

– Có khả năng giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.

– Có thể viết những đoạn văn ngắn, đơn giản; viết và trả lời bưu thiếp, điền các bảng và biểu mẫu đơn giản.

– Có thể hiểu được những đoạn hội thoại ngắn, cấu trúc đơn giản với tốc độ nói chậm và rõ về các chủ đề cơ bản, thiết yếu.

– Có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thi lấy chứng chỉ tiếng Việt quốc tế trình độ A1 theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Sau khi học xong trình độ A2, học viên của Viling có thể:

– Hiểu các câu và cấu trúc ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên, liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản như: thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm …

– Có khả năng trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày, mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu. 

– Đáp ứng các yêu cầu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt.

– Có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thi lấy chứng chỉ tiếng Việt quốc tế trình độ A2 theo qui định của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Sau khi học xong trình độ B1, học viên của Viling có thể:

– Hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về những chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí …

– Có khả năng xử lý được hầu hết các tình huống xảy ra khi đến nơi có sử dụng tiếng Việt;

– Viết được đoạn văn đơn giản liên quan đến những chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân mình quan tâm;

– Mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, mong muốn, và trình bày ngắn gọn được lý do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình.

– Có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thi lấy chứng chỉ tiếng Việt quốc tế trình độ B1 theo qui định của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Sau khi học xong trình độ B2, học viên của Viling có thể:

– Hiểu được ý chính của một văn bản phức tạp về các chủ đề khác nhau, kể cả những trao đổi có nội dung thuộc lĩnh vực chuyên môn của bản thân.

– Có khả năng giao tiếp trôi chảy, tự nhiên với người Việt;

– Viết được những văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và giải thích được quan điểm của mình về một vấn đề, nêu ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

– Có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thi lấy chứng chỉ tiếng Việt quốc tế trình độ B2 theo qui định của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Sau khi học xong trình độ C1, học viên của Viling có thể:

– Nhận biết và hiểu được hàm ý của những văn bản dài, có phạm vi nội dung rộng.

– Có khả năng diễn đạt trôi chảy, tức thì, không có khó khăn khi tìm từ ngữ diễn đạt; Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích quan hệ xã hội, mục đích học thuật và chuyên môn;

– Viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện khả năng tổ chức văn bản, sử dụng tốt từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết trong văn bản.

– Có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thi lấy chứng chỉ tiếng Việt quốc tế trình độ C1 theo qui định của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Sau khi học xong trình độ C2, học viên của Viling có thể:

– Dễ dàng hiểu hầu hết các văn bản nói và viết.

– Có khả năng tóm tắt được các nguồn thông tin nói hoặc viết, sắp xếp lại và trình bày lại một cách logic.

– Diễn đạt rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được những khác biệt tinh tế về ý nghĩa trong các tình huống phức tạp.

– Có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thi lấy chứng chỉ tiếng Việt quốc tế trình độ C2 theo qui định của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Thời lượng

– Trình độ A:   bậc 1 + bậc 2

– Trình độ B:   bậc 3 + bậc 4

– Trình độc C: bậc 5 + bậc 6

30 giờ/1 trình độ.

 Địa điểm học

– Tại ViLing Center:

  Số 02, Liền kề 11B2, Đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

– Tại địa điểm học viên yêu cầu (Cơ quan, nhà riêng ….)

 Giáo viên

Đội ngũ giáo viên được ViLing tuyển chọn một cách nghiêm ngặt, không những vững về chuyên môn còn luôn tận tâm, nhiệt tình, và vô cùng thân thiện. Mỗi giáo viên của ViLing luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thiện để xứng đáng trở thành sứ giả trong bước đường đưa tiếng Việt vươn ra với thế giới.